Vĩnh Phúc trên đường đua bất động sản ven đô

Trong làn sóng của thị trường bất động sản ven đô phía bắc Bắc Hà Nội, Vĩnh Phúc đang nổi lên như một điểm sáng nhờ loạt lợi thế hiếm có, và các dự án giàu tiềm năng sinh lời trong tương lai.

Vĩnh Phúc trên bản đồ khu vực vùng Thủ đô

Vĩnh Phúc nằm liền kề với Hà Nội, thuộc vùng quy hoạch Thủ đô, kế cận sân bay Nội Bài, thuộc hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Kết nối thuận tiện tới các tỉnh phía bắc khác: Việt Trì, Tuyên Quang, Thái Nguyên

Là vùng ven đô nhưng trong vài năm trở lại đây, Vĩnh Phúc đang trở thành một trong những điểm sáng của cả nước về phát triển kinh tế – xã hội. Bất chấp những ảnh hưởng của dịch bệnh, 6 tháng đầu năm nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 14,21%, đứng thứ 3 toàn quốc.

Thanh-pho-vinh-yen-vinh-phuc
Thành phố Vĩnh Yên – thành phố resort

Vĩnh Phúc ngày một đổi mới, phát triển.

Trong đó, công nghiệp xây dựng đóng vai trò như “hàn thử biểu” quan trọng khi luôn dẫn đầu về tỷ trọng trong cơ cấu kinh tế, đóng góp nhiều nhất cho ngân sách. Bởi lẽ từ lâu, Vĩnh Phúc đã được xem là một trong những thị trường trọng điểm về thu hút FDI với ước tính 7 tỷ USD vốn đầu tư trên tổng số 428 dự án tính đến hết tháng 9/2021. Từ đó kéo theo làn sóng bất động sản công nghiệp đã và đang tăng trưởng mạnh mẽ. Hàng loạt tập đoàn tầm cỡ như Toyota, Honda và mới đây nhất là Foxconn – hãng sản xuất linh kiện lớn nhất của Apple đã đầu tư nhà máy quy mô lớn tại Vĩnh Phúc.

Đồng thời, hạ tầng giao thông cũng được đầu tư đồng bộ, hiện đại nhằm phát huy tối đa vị trí kinh tế chiến lược, thu hút và khai thông các nguồn lực.

Song hành cùng nhiệm vụ phát triển kinh tế, với quy hoạch và định hướng phát triển đô thị đồng bộ, thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc đã có nhiều chính sách hiệu quả nhằm thu hút nhà đầu tư vào các dự án khu đô thị lớn, bắt kịp tốc độ đô thị hóa, hướng đến xây dựng thành phố hiện đại trên lộ trình phấn đấu trở thành đô thị loại I trực thuộc Trung ương.

Vĩnh Phúc đang hội tụ đủ các tiềm năng phát triển bất động sản với vị trí đón đầu quy hoạch, tăng cường đầu tư công, hạ tầng đồng bộ, quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng. Ngoài ra, dư địa lớn cho bất động sản Vĩnh Phúc còn được củng cố bởi hàng loạt hoạt động xúc tiến đầu tư FDI, thu hút các chuyên gia nước ngoài, lao động trình độ cao và làm gia tăng nhu cầu nhà ở trong tương lai.

Nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm cho rằng, Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục là vùng đất đem lại nhiều tiềm năng đầu tư. Cụ thể:

  • Lợi nhuận tiềm năng cao khi giá bất động sản đang ở ngưỡng thấp so với các thị trường nội đô Hà Nội và nhiều tỉnh lân cận.
  • Chưa có nhiều dự án được tổ chức có quy mô, khép kín
  • Hạ tầng đô thị đang nhanh chóng được đầu tư hoàn thiện tốt hơn
  • Nhiều tiềm năng tăng giá: kinh tế phát triển, du lịch phát triển, vốn FDI đồ vào liên tục, chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh.

Bất động sản ven đô – Dự án nào thu hút nhất?

bat-dong-san-ven-do
Bất động sản ven đô xu hướng đầu tư

Dù hội tụ nhiều tiềm năng nhưng Vĩnh Phúc vẫn cần lời giải cho bài toán phát triển đô thị bền vững, khi hiện tại vẫn còn khan hiếm những dự án có thể thay đổi diện mạo đô thị, đáp ứng tốt nhu cầu của người dân cũng như các chuyên gia, nhân sự chất lượng cao đang sinh sống và làm việc tại địa bàn tỉnh. Bởi vậy, tỉnh đã chỉ đạo đầu tư nhiều dự án bất động sản ven đô mới, bao gồm: khu đô thị mới, khu đô thị sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng, khu đô thị sinh thái đa tiện ích,…

Trong đó, sự xuất hiện của TMS Group với những dự án đô thị sinh thái, môi trường sống thân thiện như TMS Grand City Phúc Yên – “Dự án đáng sống năm 2020”, hay gần đây nhất là TMS Homes Wonder World đang dần trở thành mảnh ghép hoàn thiện, nâng tầm bộ mặt đô thị thành phố.

dự_án_tms_homes_wonder_world_vĩnh_yên
Toàn cảnh đại đô thị tiện ích đẳng cấp đầu tiên tại Vĩnh Phúc TMS Homes Wonder World.

TMS Vĩnh Yên Homes Wonder World dự án bất động sản ven đô được vinh danh là khu đô thị tích hợp tốt nhất 2021 – Dot Property Award. được định hướng phát triển trở thành Đại đô thị tiện ích đẳng cấp Bắc Hà Nội với loạt điểm nhấn ấn tượng. Dự án tọa lạc tại ngay trung tâm thành phố Vĩnh Yên, được hưởng lợi thế không chỉ từ hạ tầng cơ sở, hệ thống giao thông đồng bộ của khu vực trung tâm lõi phía Bắc Hà Nội mà còn ở sự sôi động, phát triển của vùng đất thủ phủ.

Dự án bất động sản ven đô này là đại đô thị khép kín trải rộng trên quy mô 143ha, mật độ xây dựng chưa đầy 30%. Cùng với đó là hơn 100 tiện ích độc đáo “all in one”, mang đến những trải nghiệm sống chuẩn chất Úc dành riêng cho các cư dân ưu tú. Chỉ cần bước chân ra khỏi nhà, mọi nhu cầu sống đều được đáp ứng hoàn hảo: từ học tập, vui chơi, nghỉ dưỡng, giải trí, chăm sóc sức khỏe, thể dục thể thao, thư giãn, kết nối cộng đồng.

Dự án bất động sản ven đô này hứa hẹn đem đến những giá trị sống chuẩn Úc, nơi cư dân được tận hưởng cuộc sống tiện nghi và hạnh phúc Vĩnh Yên.

Trong đó phải kể đến trường học liên cấp quốc tế, hồ điều hòa nội khu rộng 38ha, công viên Centenial Park rộng gần 6ha, đường marathon ven hồ dài 5,5km, bể bơi vô cực, các con phố mua sắm sầm uất, hệ thống an ninh đa lớp…

Nhờ những ưu thế về tiềm lực phát triển và kinh nghiệm quản lý, vận hành các dự án đại đô thị, khách sạn 5 sao của chủ đầu tư TMS Group, đại đô thị TMS Vĩnh Yên Homes Wonder World sẽ trở thành điểm nhấn quan trọng cho không gian đô thị chung của tỉnh, hình thành nên những chuẩn mực sống mới và góp phần thay đổi diện mạo đô thị Vĩnh Phúc cũng như khu vực Bắc Hà Nội.

Cùng với xu hướng bứt phá của bất động sản ven đô, đại đô thị TMS Vĩnh Yên Homes Wonder World hứa hẹn sẽ là “thỏi nam châm” hút lực đầu tư mạnh mẽ, đem lại tiềm năng sinh lời hấp dẫn trong tương lai.