Tiềm năng phát triển bất động sản Vĩnh Phúc

Đất nền Vĩnh Phúc – từ khóa tìm kiếm tăng vọt trong thời gian gần đây, ngoài cụm từ khóa này một loại các cụm từ khóa liên quan đến bất động sản Vĩnh Phúc cũng gia tăng.

khu-đô-thị-tích-hợp-tốt-nhất-việt-nam-2021-giải-thưởng-dot-property
TMS Vĩnh Yên Vĩnh Phúc – Dự án đất nền Vĩnh Phúc đang được quan tâm

Đại dịch kéo dài khiến thị trường xuất hiện những “vùng xanh” bất động sản, không chỉ “miễn nhiễm” với Covid-19, mà còn sở hữu tiềm năng tăng trưởng liên tục.

Sự trỗi dậy của thị trường bất động sản Bắc Hà Nội

Key phát triển trường bất động sản ven đô tại hai thị trường lớn là Hà Nội là đầu tư công vào quy hoạch kết nối vùng được đẩy mạnh thời gian qua. Ngoài cơ sở hạ tầng giao thông đã hiện hữu, giai đoạn 2021-2025, Hà Nội tập trung cho các tuyến cao tốc trọng điểm là tuyến đường vành đai 4, vành đai 5 vùng Thủ đô, kết nối vùng quanh Hà Nội.

Trong gần 2 năm trở lại đây, có rất nhiều nhà đầu tư được hưởng lợi từ làn sóng đầu tư bất động sản ven đô như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Nguyên. Tuy nhiên, các thị trường này đều đang hoặc đã qua cơn nóng sốt, khiến giá bị đẩy lên cao ngất ngưởng và đang dần có dấu hiệu bão hoà. Nhiều nhà đầu tư chuyển hướng tìm kiếm những vùng đất tiềm năng mới như Vĩnh Phúc khi giá còn thấp thuộc “vùng trũng” để đón đầu trước khi sóng bất động sản bùng nổ.

Động lực tăng trưởng thị trường bất động sản đất nền Vĩnh Phúc

Đón sóng quy hoạch, phát triển đô thị

Được xem là trung tâm mới phía Bắc Hà Nội, Vĩnh Phúc với mục tiêu trở thành tỉnh công nghiệp phát triển và là thành phố trực thuộc Trung ương, tỉnh luôn quan tâm, ưu tiên nguồn lực cho công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng các công trình, dự án hạ tầng quan trọng theo quy hoạch vùng, quy hoạch chung đô thị.

1.800_ty_dau_tu_ha_tang_tinh_vinh_phuc
Phát triển hạ tầng Vĩnh Phúc

Kết nối giao thông thuận tiện

Vĩnh Phúc là một trong số các tỉnh giáp thủ đô Hà Nội, là tỉnh duy nhất có lợi thế gần sân bay và đầy đủ các loại hình giao thông quan trọng: đường sắt, đường bộ (có đường xuyên á), đường thủy, gần cảng hàng không quốc tế.

Hệ thống giao thông đã và đang được chú trọng và nâng cấp, kết nối với các tỉnh lân cận thuận thiện. Đặc biệt tuyến đường Mê Linh 100 được phê duyệt nâng cấp, từ đó giúp cho giao thông giữa Vĩnh Phúc và Hà Nội thuận tiện hơn.

duong-me-linh-100m-vinh-phuc-ha-noi
Đường Mê Linh 100m kết nối Hà Nội – Vĩnh Phúc

Kinh tế phát triển

Khoảng 6 tháng đầu năm 2021, kinh tế Vĩnh Phúc vẫn được xem là nơi có “sức đề kháng” tốt trước dịch Covid-19, khi tốc độ tăng trưởng ước đạt 14,21% là tỉnh có mức tăng trưởng cao thứ 3 trên toàn quốc. Đây được ghi nhận là mức tăng trưởng cao nhất của tỉnh trong vòng 10 năm trở lại đây.

Cùng với đó, Vĩnh Phúc cũng là một trong những thị trường trọng điểm thu hút FDI tại miền Bắc. BĐS công nghiệp tại Vĩnh Phúc có nền tảng phát triển từ rất sớm. Tính đến hết năm 2020, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trên 18 khu công nghiệp được thành lập và cấp giấy chứng nhận đầu tư với số vốn đăng ký đạt 8.000 tỷ đồng.

Chính vì thế, thị trường bất động sản công nghiệp Vĩnh Phúc luôn được giới đầu tư nhận định sẽ “bứt tốc” trong thời gian tới, khi làn sóng đầu tư vào bất động sản công nghiệp Vĩnh Phúc có sự xuất hiện của những tập đoàn lớn trong, ngoài nước như: Honda, Toyota, Piaggio; Sumitomo, Deawoo Bus, Vina Korea, Jahwa Vina, …

Dân số gia tăng

Lợi thế về khí hậu, cảnh quan thiên nhiên

Bất động sản Vĩnh Phúc phát triển

Với những động lực đã nêu trên sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản Vĩnh Phúc sôi động và bứt phá. Các loại hình bất động sản: để ở, du lịch, công nghiệp sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư, và cư dân. Các nhà đầu tư cá nhân, doanh nghiệp sẽ thường lựa chọn phân khúc đất nền trước tiên trong danh mục đầu tư của mình. Chính vì thế đất nền Vĩnh Phúc hiện đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều và cũng là phân khúc tăng trưởng mạnh.

Đất nền là gì?

Đất nền là một khu đất còn trống, chưa có sự can thiệp bởi bàn tay con người. Chúng vẫn còn giữ nguyên bản chất hoang sơ hoặc nằm cố định có giá trị theo thời gian. Không phải đất nền nào cũng được gọi là đất nền, trong đó kể đến như đất dùng cho lâm nghiệp, đất dùng cho thủy sản, đất dùng cho giáo dục, đất dùng cho giao thông,…

Báo cáo quý 3 thị trường bđs – đất nền Vĩnh Phúc

Tin liên quan:
PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TẠI VĨNH PHÚC – TẠO ĐÀ THĂNG HOA CHO BẤT ĐỘNG SẢN
Vốn FDI vào Vĩnh Phúc tăng vượt 1 tỷ USD bất chấp dịch covid

Tư vấn đầu tư bất động sản Vĩnh Phúc – Đất nền Vĩnh Phúc
Hotline: 0904 202 115
Dự án TMS Homes Wonder World Vĩnh Yên : https://tms-vinhyen.net/