Thị trường bất động sản Vĩnh Phúc

quy_hoạch_mở_rộng_thành_phố_vĩnh_yên

Bất động sản Vĩnh Phúc đang nổi lên như một mỏ vàng tiềm năng đầy hứa hẹn với nhiều lợi thế phát triển bất động sản: nhà ở, nghỉ dưỡng, khu công nghiệp.

Trong năm 2021 thị trường bất động sản vùng ven được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm, đặc biệt là các tỉnh giáp ranh với Hà Nội có giao thông thuận tiện. Bất động sản Vĩnh Phúc đang là vùng trũng thu hút nhiều nhà đầu tư lớn, nhà đầu tư thứ cấp bởi đang có nhiều lợi thế.

Thành phố Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc

Lợi thế phát triển bất động sản Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh thành có tốc độ tăng trưởng bậc nhất cả nước. Năm 2018, thu hút 18 triệu USD vốn đầu tư từ các dự án FDI, toàn tỉnh có 278 dự án FDI và 690 dự án DDI còn hiệu lực.

Một điểm đặc biệt của Vĩnh Phúc là tỉnh duy nhất giáp ranh với Hà Nội, gần sân bay Quốc Tế Nội Bài, hạ tầng được đầu tư phát triển, nơi tập trung của nhiều khu công nghiệp lớn của phía Bắc. Định hướng trong tương lai, nơi đây sẽ có 41 cụm công nghiệp, thu hút nhiều vốn đầu tư và tạo việc làm từ 28.000 – 30.000 lao động và các chuyên gia nước ngoài.

Không những tạo ra công ăn việc làm cho người lao động trong và ngoài tỉnh mà nhịp độ phát triển kinh tế mạnh mẽ của Vĩnh Phúc còn làm gia tăng nhu cầu sở hữu nhà ở, thúc đẩy các dự án đã và đang hình thành tại đây ngày càng nhiều.

Bên cạnh đó, Vĩnh Phúc sở hữu những lợi thế về cảnh quan thiên nhiên khí hậu giúp phát triển du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng. Khu du lịch lớn Tam Đảo, Đại Lải thu hút rất nhiều du khách, truyền thông tốt cho tỉnh. Ngoài ra có các địa điểm du lịch, lịch sử khác chưa khai thác hết tiềm năng: Thiền viện trúc lâm Tây Thiên, làng hoa Mê Linh, làng gốm Vân Canh, …

Hơn nữa, luôn được chính quyền sở tạo điều kiện phát triển đầu tư, kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài có cơ hội sở hữu nhà ở tại Việt Nam, tạo đà phát triển cho bất động sản Vĩnh Phúc.

Tiềm năng bất động sản Vĩnh Phúc

Trong vài năm gần đây, thực tế quỹ đất nội đô ngày càng khan hiếm và đắt đỏ, xu hướng dịch chuyển đầu tư về các vùng ven gia tăng mạnh mẽ. Trải qua những đợt diễn biến dịch Covid, nhu cầu nghỉ dưỡng tại gia phát triển mạnh mẽ. Theo nhận định của giới chuyên gia bất động sản, xu hướng đầu tư vùng ven còn phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm tới, nhất là các địa phương có tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch nghỉ dưỡng. Nổi bật nhất là Vĩnh Phúc.

Nằm cách trung tâm Hà Nội 50km, cách sân bay Nội Bài 25km, nơi đây còn tập trung các tuyến giao thông huyết mạch như: Tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai, Quốc Lộ 5, Quốc lộ số 2 (kết nối với các tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ)…

Hạ tầng giao thông ngày càng được đầu tư hoàn thiện dẫn đến việc kết nối với nhiều địa danh nổi tiếng tại địa phương như: Vườn Quốc gia Tam Đảo, khu du lịch sinh thái Flamigo Đại Lải resort… trở nên dễ dàng, mang lại nhiều giá trị cho thị trường bất động sản Vĩnh Phúc.

Quy hoạch đô thị, phát triển vùng đô thị thủ đô, vành đai 4 cũng là động lực thúc đẩy thị trường bất động sản Vĩnh Phúc phát triển mạnh mẽ. Vĩnh Yên là thủ phủ của tỉnh Vĩnh Phúc, thành phố ngay sát Hà Nội, thuộc trục hành lang kinh tế trọng điểm miền bắc. Thuộc vùng đô thị thủ đô, quy hoạch trở thành đô thị loại 1 đến 2025, thành phố trực thuộc TW đến 2030. Xu hướng tăng giá bất động sản do phát triển hạ tầng đô thị, đây là thời điểm cho khách hàng đón đầu sóng bất động sản tăng giá do quy hoạch đô thị.

Giới chuyên gia cho rằng, dòng tiền của các nhà đầu tư sẽ đổ về bất động sản Vĩnh Phúc, tập trung ở các phân khúc đất nền, chung cư, nhà ở.. Năm 2021 được dự báo sẽ là thời điểm vàng để các nhà đầu tư xuống tiền nhờ giá ở khu vực này vẫn còn ở mức thấp.

Dự án TMS Vĩnh Yên Homes Wonder World tâm điểm đô thị mới của thành phố Vĩnh Yên.

Tin liên quan
Bất động sản cuối năm tăng tốc, Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc đang là tọa độ chiếm sóng?
PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TẠI VĨNH PHÚC – TẠO ĐÀ THĂNG HOA CHO BẤT ĐỘNG SẢN